ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น

วันที่ 01 เดือน มีนาคม ปี 2021 โดย Admin

อาจารย์กิรณา ยุ่สุ่นแซม อาจารย์ประจำภาควิชาการบัญชี ร่วมกับอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาลงพื้นที่ เพิ่อติดตามผลการดำเนินงานโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือกระเหรี่ยงย้อมสีธรรมชาติป่าตึงงาม อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าทอย้อมสีธรรมชาติ เป็นเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์สร้างช่องทางการตลาดยุคใหม่ และการสร้างองค์ความรู้ด้านการวางแผนการเงินและทำบัญชี เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

โครงการ ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบูรณาการการจัดการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัย และการบริการวิชาการ โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ธนาคารออมสิน ร่วมกับสถานการศึกษาในการบูรณาการเรียนการสอนของสถาบันอุดมศึกษา กับ ภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อเสริมสร้างการยกระดับของผลิตภัณฑ์ หรือการบริการในชุมชน ให้มีศักยภาพ และมีมูลค่ามากขึ้น สามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดซึ่งเป็นการเสริมความมั่นคงในอาชีพ และรายได้ รวมถึงสามารถให้ชุมชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างยั่งยืน

ขอบคุณ ภาพ:ข่าว  ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์  อ.กิรณา ยี่สุ่นแซม