เก่าพี่ใหม่น้อง

วันที่ 22 เดือน กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดย Admin

อาจารย์พลศรัณย์ ศันยทิพย์ หัวหน้าภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในหัวข้อ การเตรียมตัวในการเรียนและการใช้ชีวิตจากมัธยมสู่อุดมศึกษา และประเด็นการรู้เท่าทันสื่อ และร่วมมอบเสื้อผ้ารองเท้าในโครงการเก่าพี่ใหม่น้อง ของนักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ ๒ รายวิชาการโน้มน้าวใจสำหรับงานนิเทศศาสตร์ วันจันทร์ ที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ ณ โรงเรียนสองแคววิทยาคม อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการระพีพรรณ สุขสงวน ผู้อำนวยการโรงเรียนสองแคววิทยาคม เป็นประธาน พร้อมนำคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า ๑๖๐ คน

ทั้งนี้กิจกรรมใน โครงการเก่าพี่ใหม่น้อง เป็นกิจกรรมที่นักศึกษาผู้ดำเนินโครงการได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้ที่มีเสื้อผ้า รองเท้า ที่ไม่ได้ใช้และอยู่ในสภาพดี บริจาคเพื่อรวบรวมส่งต่อให้สภานักเรียนโรงเรียนสองแคววิทยาคมจัดแบ่งปันให้น้องๆนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้นำไปใช้ต่อ ซึ่งนอกจากจะสร้างจิตสำนึกในการแบ่งปันแล้ว ยังเป็นการฝึกปฏิบัติของนักศึกษาในการทำโครงการ การเรียนรู้งานอย่างเป็นระบบ ในรายวิชาการโน้มน้าวใจสำหรับงานนิเทศศาสตร์ ที่มีอาจารย์กมลวรรธ สุจริตเป็นผู้สอนในรายวิชา ที่สอดคล้องแผนงานฅนทันสื่อ Nithed CMRU ของภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่อีกด้วย

ขอบคุณ ภาพ:ข่าว เพจ Nithed CMRU-NithedShow