ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น สอนทำบัญชี

วันที่ 22 เดือน ตุลาคม ปี 2020 โดย Admin

อาจารย์เสกสรรค์ มณีธร อาจารย์หลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการ และอาจารย์กิรณา ยี่สุมแซม อาจารย์ภาควิชาการบัญชีและการเงิน นำนักศึกษาจากหลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการ ลงพื้นที่ทำกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ในการสอนการทำบัญชีครัวเรือนและบัญชีวิสาหกิจชุมชน  ภายใต้โครงการ ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนลุ่มวิสาหกิจชุมชนทอผ้าสตรีบ้านโป่ง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบูรณาการการจัดการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัย เมื่อวันที่17-18 ตุลาคม 2563

โดย โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ธนาคารออมสิน ร่วมกับสถานการศึกษาในการบูรณาการเรียนการสอนของสถาบันอุดมศึกษา กับ ภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อเสริมสร้างการยกระดับของผลิตภัณฑ์ หรือการบริการในชุมชน ให้มีศักยภาพ และมีมูลค่ามากขึ้น สามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดซึ่งเป็นการเสริมความมั่นคงในอาชีพ และรายได้ รวมถึงสามารถให้ชุมชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างยั่งยืน