ฟรี! แอพพลิเคชั่นพยากรณ์น้ำท่วมพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมเขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 11 เดือน สิงหาคม ปี 2020 โดย Admin

อาจารย์ศุภชัย มุกดาสนิท อาจารย์ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ และคณะทำงานวิจัยได้รับอนุมัติทุนจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ในโครงการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาแบบจำลองโครงข่ายประสาทเทียมเพื่อการพยากรณ์น้ำท่วมในรูปแบบโมบายแอพพลิเคชั่น  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทวี ชัยพิมลผลิน คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นหัวหน้าโครงการ

ทั้งนี้โครงการวิจัยดังกล่าว ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นพยากรณ์น้ำท่วมพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมเขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบโมบายแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลระดับน้ำปัจจุบัน และคาดการณ์ระดับน้ำล่วงหน้า 6 ชั่วโมง 9 ชั่วโมง 12 ชั่วโมง และ 15 ชั่วโมง ณ ตำแหน่ง P1 สะพานนวรัฐ  และในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นได้สะดวก รวดเร็วทุกที่ทุกเวลา

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดังกล่าวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ไฟล์ดาวน์โหลด